" เกี่ยวกับเรา "
กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

เกี่ยวกับเรา

ประวัติของหน่วยงาน

กองบริการการศึกษา เดิมมีชื่อเรียกว่า “สำนักส่งเสริมวิชาการ” วิทยาลัยครูพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก จัดตั้งตามมาตรา 7(3) แห่งพระราชบัญญัติวิทยาลัยครู (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2527 โดยจัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2528 มีการแบ่งส่วนราชการภายในกลุ่มวิทยาลัยครู มีผู้อำนวยการสำนักคนแรกคือ รองศาสตราจารย์วิทยา รุ่งอดุลพิศาล แต่เดิมสำนักส่งเสริมวิชาการตั้งอยู่อาคาร 2 ภายในสถาบันราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนวังจันทน์ จนมี ย้ายสำนักงานมาส่วนทะเลแก้ว ใช้อาคารกฤษณาเป็นอาคารสำนักงาน

ในปี พ.ศ. 2548 ได้มีประกาศกระทรวงศึกษาธิการในราชกิจจานุเบกษา ตามพระราชบัญญัติ สถาบันราชภัฏพิบูลสงคราม พ.ศ. 2538 ให้สำนักส่งเสริมวิชาการมีฐานะเป็นกอง ในสังกัดสำนักงานอธิการบดี โดยใช้ชื่อ กองบริการการศึกษา เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2549 ณ ปัจจุบันอาคารสำนักงาน ตั้งอยู่ ณ อาคารทีปวิชญ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนทะเลแก้ว แบ่งงานภายในเป็น 5 งานคือ งานบริหารทั่วไป งานรับเข้าศึกษา งานจัดการเรียนการสอน งานประมวลผลการศึกษา งานทะเบียนและสถิติ

วิสัยทัศน์ของหน่วยงาน

บริการงานจัดการศึกษาด้วยความถูกต้อง ทันสมัย เสมอภาค รวดเร็ว และประทับใจ

พันธกิจของหน่วยงาน

กองบริการการศึกษา มีพันธกิจด้านส่งเสริมและพัฒนางานวิชาการ โดยพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้บริการด้านงานหลักสูตรและแผนการเรียน งานทะเบียนและประมวลผล

ประเด็นยุทธศาสตร์/กลยุทธ์ของหน่วยงาน

1. ส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพ
2. พัฒนาและนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการให้บริการงานจัดการศึกษาให้มีคุณภาพสะดวกและรวดเร็ว
3. สร้างระบบบริการให้เป็นที่พึงพอใจของผู้ใช้บริการ
4. ประสานความร่วมมือกับสถานศึกษาและประชาชนในท้องถิ่น

นางสาวประนอม หาญจริง

ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา